Thời điểm tốt nhất để dùng đông trùng hạ thảo

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nấm dược liệu trong y học phương Tây, ngày càng nhiều công ty đang phát triển các cách tiêu thụ khác nhau. Hiện tại, bạn có thể mua nấm dược liệu ở dạng tươi, dạng bột, dạng viên nang, dạng cồn, v.v. Vì vậy, hình thức nào là tốt nhất, và bạn nên sử dụng nó như thế nào?

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống Đông trùng hạ thảo?

Mặc dù Đông trùng hạ thảo có thể được uống vào ban đêm, vẫn còn nhiều tranh luận về hiệu quả của việc uống nó sau đó thay vì buổi sáng. Một trong những lợi ích chính mà loại nấm này mang lại là tăng cường hiệu suất thể thao, về cơ bản là cải thiện hoạt động ban ngày của bạn. Điều này cho thấy rằng nên uống Đông trùng hạ thảo vào buổi sáng để tăng cường năng lượng cho một ngày của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần hiểu là những loại nấm này về cơ bản khác với nhiều loại dược phẩm. Ví dụ như dùng thuốc giảm đau (thuốc giảm đau), như paracetamol. Sau khi uống, thuốc mất chưa đầy một giờ để di chuyển qua máu của bạn để chặn trực tiếp các thụ thể đau trong não của bạn. Điều này cũng đúng với nhiều loại thuốc chống viêm, thuốc ngủ, chất kích thích (như caffeine), v.v.

nấm dược liệu đã được sử dụng trong y học cổ truyền hơn 2000 năm

Nấm dược liệu không hoạt động theo phương thức giống nhau. Trong khi nhiều loại nấm mang lại một số lợi ích đáng ngạc nhiên, chúng cần phải tích lũy theo thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề mất ngủ của mình, uống một vài viên bổ sung Đông trùng hạ thảo vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ không giúp ích được gì. Điều này có nghĩa là, mặc dù nhiều người khuyên nên uống Đông trùng hạ thảo vào buổi sáng, nhưng có lẽ với một tách cà phê, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều về lâu dài. Mặc dù Đông trùng hạ thảo dường như có thể cải thiện hiệu quả của máu mang oxy đến cơ bắp của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nhất thiết phải có thời gian tối ưu để dùng nó trước khi tập luyện.

Không có câu trả lời cụ thể về việc mất bao lâu để Đông trùng hạ thảo phát huy tác dụng, vì mỗi người đều khác nhau.

Bạn nên dùng Đông trùng hạ thảo thường xuyên như thế nào?

Vì những lợi ích của hợp chất Đông trùng hạ thảo theo thời gian, bạn nên dùng nó thường xuyên (mỗi ngày một lần) để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu việc thiếu nghiên cứu về sự an toàn của những loại nấm này trong một thời gian dài. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của chúng sau khi sử dụng thường xuyên trong vài tuần, nhưng hiện tại không có nghiên cứu nào xem xét sự an toàn của việc dùng Cordyceps trong hơn một năm.

Điều quan trọng nhất tiếp tục là, dựa trên các nghiên cứu hiện có, là việc dùng Đông trùng hạ thảo thường xuyên dường như an toàn cho đến một năm tiêu thụ.

Các cách khác nhau để tiêu thụ nấm Cordyceps và liều lượng của chúng

Mặc dù thực tế là có nhiều dạng nấm Cordyceps khác nhau mà bạn có thể sử dụng, nhưng liều lượng không thực sự khác nhau giữa chúng. Điều này không có nghĩa là không nên, đó chỉ đơn giản là phân tích thực tế là chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cụ thể về tác dụng của Đông trùng hạ thảo ở các liều lượng khác nhau. Bằng chứng duy nhất về chủ đề này là hầu hết các nghiên cứu khoa học được thực hiện về Đông trùng hạ thảo và chiết xuất của nó đều sử dụng liều lượng từ 1.000mg đến 3.000mg / ngày, mặc dù chúng cũng đã được thử nghiệm ở mức 6.000mg.

Một số khuyến nghị cụ thể hơn để sử dụng các sản phẩm Đông trùng hạ thảo khác nhau được liệt kê dưới đây.

Đông trùng hạ thảo tươi và sống

Mặc dù khó tìm hơn so với chiết xuất nhưng bạn vẫn có thể mua được toàn bộ quả thể của loại nấm này. Cho dù bạn chọn cách chế biến chúng như thế nào, điều quan trọng cần nhớ là để có được những lợi ích của nấm, trước tiên bạn cần phải phá vỡ lớp kitin bên ngoài bằng cách sử dụng nhiệt.

Như vậy, dưới đây là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi phổ biến:

  • Ngâm trong trà Những lợi ích và sự đơn giản của trà Đông trùng hạ thảo đã được nhiều nhà y học cổ truyền sử dụng rộng rãi trong suốt lịch sử. Chỉ cần đun sôi một lượng Đông trùng hạ thảo trong nước trong vài phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống mức sôi và tiếp tục ngâm trong 15 phút nữa. Tách lấy quả thể, để dành nấu chín hoặc vứt bỏ, thêm mật ong và các gia vị trà khác cho vừa ăn rồi thưởng thức.
  • Được chế biến thành món ăn Cũng giống như các loại nấm thông thường, Đông trùng hạ thảo có thể được chế biến thành các bữa ăn tùy thích. Một số lựa chọn phổ biến là mì ống và súp.

Chiết xuất đông trùng hạ thảo

Đối với liều lượng khuyến nghị của chiết xuất Đông trùng hạ thảo tinh chế, chúng nên được liệt kê trên sản phẩm và chúng có thể ở bất kỳ dạng nào sau đây:

  • Giọt đông trùng hạ thảo Cho dù chúng được tạo ra thông qua chiết xuất rượu (cồn thuốc), nước nóng, hoặc ép lạnh, tất cả đều có thể được ngậm dưới lưỡi.
  • Đông trùng hạ thảo bổ sung Đông trùng hạ thảo như một chất bổ sung có thể ở dạng chiết xuất bột được thêm vào thực phẩm hoặc trộn với đồ uống, hoặc đóng gói dưới dạng viên nang.

Bạn Có Thể Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Cùng Các Loại Nấm Khác Không?

Thật không may, có nhiều cuộc tranh luận xung quanh chủ đề này. Một số nhà nghiên cứu cho rằng việc dùng các loại nấm dược liệu khác nhau với nhau có thể gây rủi ro hoặc có khả năng làm giảm hiệu quả của từng loại nấm. Tuy nhiên, những người khác cho rằng dùng chúng cùng nhau có thể kết hợp các lợi ích và có khả năng làm giảm các phản ứng phụ. Thành thật mà nói, không rõ liệu bạn có thể dùng Đông trùng hạ thảo và các loại nấm khác (như Bờm sư tử) cùng nhau hay không. Nghiên cứu thêm là cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *