5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Cơ thể nấm Cordyceps rất giàu beta-glucans, là chất điều biến miễn dịch mạnh nhất mà loài người biết đến. Nghiên cứu đã chứng minh rằng cơ thể Cordyceps militaris được tạo thành từ 35% beta-glucans. Ngoài beta-glucans, Cordyceps militaris trong giai đoạn cuối cùng của quá trình tăng trưởng hình thành và phân tán bào tử của nó, phát triển các hợp chất rất độc đáo và mạnh mẽ như cordycepin, adenosine, cordymin, ergosterol, vitamin B12, v.v. trong quả của nó có một loạt các các lợi ích khác ngoài tác dụng điều hòa miễn dịch được quan sát thấy từ beta-glucans.

Giờ đây, beta-glucans cũng được tìm thấy trong yến mạch, lúa mạch và nấm men, nhưng với số lượng rất ít hơn so với nấm. Tế bào nấm được tạo chủ yếu từ kitin, beta-glucans và các thành phần khác bị mắc kẹt bên trong thành tế bào nấm và không dễ dàng phá vỡ để giải phóng các vi chất dinh dưỡng thiết yếu, do đó nó có thể không có lợi cho bạn và bạn có thể không cảm thấy hiệu quả điều trị sau khi tiêu thụ thô. Đó là lý do tại sao nấm nên được nấu chín kỹ trước khi tiêu thụ. Nấu ăn giúp phá vỡ chitin và giải phóng beta-glucans và các hợp chất quan trọng khác khỏi tế bào nấm. Giờ đây, các beta-glucan tự do không tiêu hóa được trong dạ dày của chúng ta sau khi ăn sẽ nằm ở đó cho đến khi di chuyển trong ruột non, nơi chúng được hấp thụ bởi Enterocytes hoặc các tế bào hấp thụ ở ruột, là các tế bào biểu mô trụ đơn giản nằm trên bề mặt bên trong của ruột non. Các tế bào ruột tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển β (1,3) -glucans và các hợp chất tương tự qua thành tế bào ruột vào bạch huyết, nơi chúng bắt đầu tương tác với đại thực bào để kích hoạt chức năng miễn dịch. Phải mất tối đa 72 giờ để beta-glucans lan truyền đến tất cả các bộ phận của cơ thể và các tế bào của hệ thống miễn dịch để nó bắt đầu tác dụng điều trị.

Vì vậy, tóm lại, có rất nhiều hợp chất y học có trong Đông trùng hạ thảo thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể tùy thuộc vào khả năng hấp thụ, sinh khả dụng và phân hủy của chúng. Cordycepin và adenosine chịu trách nhiệm chính về năng lượng và hiệu suất bắt đầu hoạt động ngay sau khi bạn tiêu thụ Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, các tác dụng chữa bệnh như điều hòa cholesterol, huyết áp và lượng đường, … sau hai tuần sử dụng thường xuyên như beta-glucan là thành phần dược chính cần ít nhất ba ngày để lan truyền trong mọi bộ phận của cơ thể sau khi tiêu thụ.

1. Trà đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo

Uống trà nấm là một trong những phương pháp truyền thống và lâu đời để tiêu thụ Đông trùng hạ thảo và các loại nấm khác. Bây giờ, nấm có kết cấu khác nhau từ dạng gel và xốp như Mộc nhĩ cho đến dạng gỗ như trường hợp của nấm Linh chi. Vì vậy, để chiết xuất các hợp chất cần thiết, thời gian đun sôi và thậm chí nhiệt độ đun nóng khác nhau tùy theo loại nấm và bệnh tật. Người Trung Quốc cổ đại đã sử dụng để điều chế chiết xuất nấm của Đông trùng hạ thảo ở các nhiệt độ và cơ sở lỏng khác nhau cho các bệnh và vấn đề khác nhau. Ví dụ, loài hoang dã Cordyceps sinensis (O.Sinensis) có kết cấu cứng hơn loài C. militarisvà đó là lý do tại sao nếu bạn muốn chiết xuất tất cả các thành phần thiết yếu từ Sinensis vào trà, chúng cần được đun sôi ở nhiệt độ trung bình trong 45 phút trong khi nghiên cứu cho biết C.militaris chỉ cần 15 phút để giải phóng nó tan trong nước các thành phần. Trà Đông trùng hạ thảo là một cách tuyệt vời để hấp thụ các chất điều hòa miễn dịch này, có thể uống hàng ngày như trà buổi sáng và buổi tối trong bữa ăn và không kèm theo bữa ăn, bạn cũng có thể sử dụng quả Đông trùng hạ thảo trong súp và ăn sống. Trà đông trùng hạ thảo cũng có thể được bảo quản để sử dụng sau trong hộp thủy tinh, mà không làm mất tác dụng của các hợp chất cần thiết. Uống Đông trùng hạ thảo dưới dạng trà còn có một ưu điểm khác là sinh học cao hơn và hấp thụ nhanh hơn các phân tử sinh học trong cơ thể. Kiểm tra công thức trà Đông trùng hạ thảo của chúng tôi dưới đây.

Cách pha trà Đông trùng hạ thảo cũng tương tự như cách pha trà Xanh.

  1. Lấy sáu đến tám quả Đông trùng hạ thảo trong 200-250 ml nước uống.
  2. Đun sôi thân đông trùng hạ thảo trong nước trong 1 phút.
  3. Bây giờ, sau một phút đun sôi, để ngọn lửa ở mức thấp nhất, đậy nắp bình và để lửa nhỏ trong 14-15 phút nữa. Nghiên cứu cho biết, pha chế trà Đông trùng hạ thảo theo phương pháp này sẽ loại bỏ tối đa các thành phần hòa tan trong nước từ Đông trùng hạ thảo vào trong nước.
  4. Tốt nhất nên dùng và uống trà Đông trùng hạ thảo giải khát sau bữa ăn.
  5. Đổ đầy trà vào bình giữ nhiệt của bạn để sử dụng sau. Giữ xác. Ăn xác. Hoặc ném chúng vào bữa ăn hoặc súp của bạn.
  6. Uống trà Đông trùng hạ thảo hai lần một ngày để phát huy hết tác dụng.

2. Viên nang đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo

Rất nhiều quả thể nấm tươi trong đó có Đông trùng hạ thảo có thể chứa tới 90% hàm lượng nước nên khó có thể tính được số lượng và liều lượng hiệu quả. Vì vậy, ngay cả các tài liệu khoa học cũng khuyến cáo nên lấy nấm khô và bột theo muỗng cà phê. Đông trùng hạ thảo có thể được sấy khô và đóng thành các viên nang “00”, trong đó lượng bột nấm / viên trung bình khoảng 400 mg. Vì vậy, uống tối đa 2 viên vào buổi sáng và buổi tối để hỗ trợ miễn dịch nhẹ đến trung bình và 2-3 viên 3 lần một ngày cho các tình trạng suy giảm miễn dịch cụ thể thường được khuyến khích. Tuy nhiên, chỉ cần đặt Đông trùng hạ thảo dạng bột vào viên nang có thể không hiệu quả vì không có sẵn các phân tử sinh học bị mắc kẹt trong thành tế bào nấm của chitin do cơ thể đông trùng hạ thảo chưa được xử lý bằng nước nóng. Cho nên, Một phương pháp khác là cách làm viên nang Đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất được sử dụng trong đó chiết xuất Đông trùng hạ thảo bằng nước nóng được sấy khô và tán thành bột và đóng gói. Viên nang chiết xuất từ ​​nước nóng chứa hầu hết các polysaccharid hòa tan trong nước (tổng glucan bao gồm cả beta-glucan) ngoài các hợp chất cụ thể khác như triterpenes, ergosterol, cordycepin và các nguyên tố vi lượng ở dạng tinh khiết. Mỗi viên nang “00” có thể có tới 100 mg beta-glucan, vì vậy hai viên nang mỗi ngày sẽ đủ để giúp bạn tránh xa bệnh tật và cung cấp một hệ thống miễn dịch chống đạn. Và, nếu bạn đang bị một số bệnh hoặc nhiễm trùng, thì việc tăng gấp đôi liều lượng sẽ có ý nghĩa để bạn tăng cường hoặc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn chống lại các vấn đề sức khỏe bên ngoài và bên trong. Muốn tính toán một liều hàng ngày cho chính mình.

3. Cồn đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo

Cồn là một trong những cách hàng đầu để dùng tất cả các loại thuốc Nấm và Thảo dược. Thuốc cồn sử dụng quy trình chiết xuất kép để chiết xuất cả polysaccharide hòa tan trong nước và chất chống oxy hóa hòa tan trong rượu để mang lại lợi ích lành mạnh. Mặc dù một số công thức cồn được tuân theo nhưng nghiên cứu cho biết rằng chiết xuất ở cồn 60% và giữ nó trong một tháng sẽ loại bỏ tất cả các polysaccharid kích hoạt miễn dịch và chống khối u, cũng như các polysaccharid liên kết với protein và sẽ tốt hơn điều chế cồn ban đầu. Đun sôi thảo mộc trong nước có thể làm mềm và phá vỡ thành tế bào, giải phóng polysaccharid trọng lượng phân tử cao tăng cường miễn dịch.

Tốt nhất nên dùng bất kỳ loại thuốc bổ nào, chẳng hạn như nấm dược liệu, ít nhất là ba tháng, tối đa là chín tháng. Đây là một khóa học chung cho bất kỳ “phương pháp điều trị hiến pháp” nào được thực hiện để có tác dụng bổ sung và tăng cường sức khỏe nói chung. Bạn có thể nhỏ 1-2 giọt (1-2ml chiết xuất gấp đôi 1: 3) cho đầy cồn Cordyceps vào buổi sáng và buổi tối với một ít nước hoặc trà gừng như một liều lượng trung bình tốt.

4. Chiết xuất nước nóng đông trùng hạ thảo

Chiết xuất nước nóng đông trùng hạ thảo

Chiết xuất từ ​​nước nóng đông trùng hạ thảo là cách tốt nhất cho những người dùng chất bổ sung cho việc tập luyện hoặc các bài tập thở. Thật dễ dàng để lấy Đông trùng hạ thảo đã chiết xuất dạng nước, có thể cho trực tiếp vào trà, cà phê, nước trái cây và đồ lắc của bạn. Phần chiết xuất trong nước nóng được chuẩn bị bằng cách đun sôi Đông trùng hạ thảo ở các nhiệt độ khác nhau trong nhiều giờ để tạo ra tất cả các thành phần hòa tan trong nước, sau đó phần nổi lỏng phía trên được đun ở ngọn lửa nhỏ cho đến khi đạt được một hỗn hợp đặc, có thể được bảo quản trong chai thủy tinh. vài năm làm thuốc trong bếp. Ngoài ra, chiết xuất này có thể được đông khô thêm và được làm thành viên nang để tác động trực tiếp như đã đề cập ở trên trong viên nang chiết xuất nước nóng. Chiết xuất từ ​​nước nóng đông trùng hạ thảo mang lại cho nó một lợi thế trực tiếp so với các hình thức uống đông trùng hạ thảo khác,

5. Bột đông trùng hạ thảo

Bột đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng bột cũng tương tự như cách làm viên nang đông trùng hạ thảo ở chỗ Đông trùng hạ thảo được sấy khô và đóng thành viên, ngược lại, chiết xuất bằng nước nóng Đông trùng hạ thảo cũng có thể được sấy khô bằng máy và nghiền nát quả đông trùng hạ thảo thành bột. Bột đông trùng hạ thảo tương đương với viên nang đông trùng hạ thảo về liều lượng và hiệu quả. Hầu hết các loại bột Đông trùng hạ thảo chiết xuất trong nước nóng có sẵn trên thị trường, có thể có và có thể không có quả nghiền hoặc các chất độn khác, nhưng nếu bột Đông trùng hạ thảo có chứa 25% beta-glucans (chiết xuất nước nóng 1: 1), thì mỗi gam một khẩu phần sẽ có hơn 250 mg beta-glucans ngoài các hợp chất cụ thể khác như triterpenes, ergosterol và cordycepin, đây là một sản phẩm tốt theo hầu hết các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *